กระทู้แนะนำ โมเดลกระดาษรูปคุณหมอตุล
                มองโลกสดใสหลังทำ Lasik
               การ์ตูนความรู้เรื่องต้อหิน
               Anniversary Drtulaya.com "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
               Chic by Sunglasses
 
Pages: 1 2 [3]
  Print  
Author Topic: บอกเล่า เก้าสิบ การทำเลสิกคะ  (Read 40872 times)
kae
Newbie
*
Posts: 20


« Reply #30 on: December 17, 2011, 06:19:54 pm »

    ผ่านไปหนึ่งปีกับการทำเลสิคค่าาาา  i34 วันนี้ไปเช็คตา ทุกอย่างก็เป็นปกติดีเลยคะ เย้!!!`การเช็คตาครบหนึ่งปีก็ทำเหมือนการเช็คตาตอนแรกก่อนทำคะ มีการขยายม่านตา และทำการเช็คตาวันนี้ที่ทำมีคุณหมอมาเช็คสองท่านคะ ท่านแรก เช็คเกี่ยวกับจอประสาทตา อีกท่าน ก็หมอตุลคะ เรื่องค่าใช้จ่าย ไม่ต้องกังวลคะ ก่อนทำการนัด จะมีเจ้าหน้าที่ประมาณค่าใช้จ่ายมาให้ ซึ่งฟังแล้วโอ้วแม่เจ้า !!!! ถูกคะ ไม่ได้แพงอย่างที่คิด

    อาการตลอหนึ่งปีที่ผ่านมายังไม่พบปัฐหาอะไรที่ผิดปกติคะ  ยิ่งตอนน้ำท่วมหนีน้ำรู้สึกว่า โชคดีจังที่ตัดสินใจถูกมาทำเลสิค เพราะไม่ต้องกังวลกับเรื่องตาเลยคะ ใช้ชีวิตได้สบายมากๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องคอนเทคเลนส์ ขอบคุณ คุณหมอตุลนะคะ แล้วทีมงานคุณหมอทุกคนคะ  i27 อ้อ แล้วใครจะทำเลสิค ลองสอบถามข้อมูลกับคุณพิมก่อนได้นะคะ เพื่อประกอบการตัดสินใจคะ (จะบอกว่าตัวเองก็เป็นคนหนึ่งที่สอบถามข้อมูลมาตลอดคะ คุณหมอมีทีมงานที่สามารถติดต่อได้ตลอดเวลาคะ อันนี้คอนเฟริมคะ เรียกว่า ทำเสร็จไม่ทิ้งกันประมาณนั้นคะ  i47) เดี๋ยวมีอาการอะไรจะมาอัพเดทเพิ่มเรื่อยๆนะคะ 


Share  


Logged
admin
Administrator
Sr. Member
*****
Posts: 276


« Reply #31 on: December 17, 2011, 09:20:11 pm »

ยินดีด้วยค่ะสำหรับโลกใหม่ที่สดใสนะคะ 
  

Logged
PIM
Administrator
Hero Member
*****
Posts: 2206« Reply #32 on: December 18, 2011, 08:28:00 pm »

  ชื่นใจมากเลยทีเดียว 
  

Logged

All About Lasik
kae
Newbie
*
Posts: 20


« Reply #33 on: December 07, 2012, 01:56:59 pm »

ไปตรวจตาครบ 2 ปีมาแล้วคร่าาาาา ตาเป็นปกติดีคร่าาาา  อาการ 2 ปีที่ผ่านมา ยังไม่เจอความผิดปกติใดๆคะ อยากแนะนำเพื่อนๆว่า ควรตรวจตาปีละครั้งคะ (คชจ ไม่แพงเลยคะ) เพื่อความสบายใจของเราเองคะ เพราะเก๋สายตาสั้นตั้ง 800 มีเอียงนิดหน่อย ก็ต้องระวังเรื่องกระจกตาเหมือนกันคะแล้วคุณหมอจะได้ตรวจเรื่องต้อด้วยคะ
 เป็นคนที่กระจกตาไม่หนาคะ (เหมือนถ้าเรารักษาฟัน เราก็ควรต้องตรวจฟันเป็นประจำ เป็นเรื่องปกติคะ เอ๊ะ เกี่ยวกันไหมนี้)

มีเพื่อนๆมาถามเรื่องเลสิค และวิธี คือ วิธีการโดยหลักๆ ก็จะทำเหมือนกันอย่างที่เพื่อนๆทราบ แต่จะบอกว่าสภาพตาแต่ละคนแตกต่างกันคะ บางคนสั้นเหมือนกันสภาพตาไม่เมหือนกัน วิธีการรักษา และเครื่องมือก็จะแตกต่างกันไป ซึ่งคุณหมอจะเป็นผู้วิเคราะห์ให้ตามความเหมาะสมคะ เพื่อนๆที่กำลังตัดสินใจทำมาปรึกษาที่ท๊อปได้ก่อนคะ ไม่ต้องเกรงใจ หรือกลัวว่ามาปรึกษาแล้วไม่ทำได้ไหม ตอบคะ ได้คะ ที่ท๊อปใจดีคะ มีอะไรสอบถามได้ตลอดคะ (เพราะก่อนทำก็โทรถามเหมือนกันคะ ไม่ใช่แค่ครั้งเดียวนะคะ เราเองโทรถามหลายครั้งคะ เยอะมากกกกก เรื่องตาอ่ะเนอะ) หลังทำก็ยังสอบถามได้ตลอดคะ ไม่ทิ้งกันจริงๆคะ 
  

Logged
PIM
Administrator
Hero Member
*****
Posts: 2206« Reply #34 on: December 07, 2012, 02:32:24 pm »

ขอบคุณเก๋มากเลยนะค่ะ น่่ารักเป็นที่สุด สำหรับการตรวจตาประจำปี ก็เหมือนกันกับการตรวจสุขภาพประจำปีนั้นแหละค่ะ เพราะดวงตาของคนไข้ที่มีภาวะสายตาสั้นนั้น เรื่องจอประสาทจะค่อนข้างบางกว่าคนปกติค่ะ เราจึงต้องมีการตรวจดูเป็นประจำทุกปีเพราะถ้ามีอะไรเกิดขึ้นจะได้รักษาได้ทัน นะค่ะ ^^ 
  

Logged

All About Lasik
kae
Newbie
*
Posts: 20


« Reply #35 on: February 10, 2014, 01:55:06 pm »

หายไปนานเลยในการอัพเดท เพราะทำมาไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงคะ ใช้ชีวิตลัลล้าปกติเลิศมากคะ ล่าสุดเมื่อปลายปีไปตรวจตามาครบ 3 ปีแล้ว เย้ๆๆๆ รอบนี้มีกการถ่ายภาพจอประสาทตาด้วย เอากันให้ละเอียดไปเลย  โดยใช้เครื่องมือเฉพาะ ถ่ายภาพเหมือนส่องไฟแฟลช ต้องพยายามถ่างตาอย่าหลับนะคะ เพื่อจะได้ภาพชัดเจน รอบนี้ไม่ได้เจอคุณหมอตุลคะ พบคุณหมอท่านอื่น ผลปรากฎผ่านฉลุย แต่แอบมีสายตาเพิ่มขึ้นเล็กน้อยด้านหนึ่งคะ ปล.สงสัยแชทหนักไปหน่อย ช่วงที่ผ่านมาใช้งานตาหนักจริงๆคะ แต่โดยรวม เมื่อใช้ตา 2 ข้าง ยังสดใสปิ๊งปัีงคะ ค่าใช้จ่ายในการเช็ค ชิวๆคะ ถ้าเปรียบเทียบกับที่อื่น น้ำตาเทียบมียอดบ้างประปรายคะ เวลาเจอลมซึ่งก็ปกติคะ คนไม่ทำเลสิคเจอลมเจอแดดก็ตาแห้งเหมือนกัน เวลาออกแดด ก็ยังใส่แว่นกันแดดคะ เพื่อถนอมดวงตาคะ ตาเราเนอะต้องรักษา แล้วอีกอย่างเก๋สั้นตั้ง 800 กว่า ทำเลสิคออกมา ไม่ต้องใส่แว่น ใส่ชุดๆสวยๆ ได้  ก้ดีใจแล้วคะ 
        อยากจะบอกว่าทำเลสิคไม่น่ากลัวอย่าสงที่คิดคะ ไม่เจ็บคะ สบาย แต่อาจตื่นเต้นเพราะเราเกร็งไปเอง จินตนาการไปเอง จริงๆสบายมากเลยคะ ทำข้างหนึ่งไม่กี่นาทีเอง พอผ่านมาแล้ว เก๋กลับมานั่งคิดฉันจะกลัวไปทำไมนี้ ไม่เห็นมีอะไรเลย ไม่เจ็บไม่ทรมานเลย น่าทำตั้งนานแล้ว
        วันนี้แค่นี้ก่อนนะคะ มีอะไรจะอัพเดทเรื่อยๆคะ (จากประสบการณ์ก่อนทำ เวลาหาข้อมูล อ่านๆอยู่หลายคนเงียบไป เเลยไม่รู้ว่าผลต่อเนื่องเป็นยังไงกันบ้าง เก๋จะมาอัพเดทบ่อยๆนะคะ ถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือมีอะไรใหม่ๆ)
  

Logged
PIM
Administrator
Hero Member
*****
Posts: 2206« Reply #36 on: February 11, 2014, 02:25:45 pm »

ขอบคุณมากนะค่ะ คุณเก๋ เป็นคนไข้ที่น่ารักมาก ดูแลสุขภาพเป็นประจำ 
  

Logged

All About Lasik
kae
Newbie
*
Posts: 20


« Reply #37 on: December 01, 2014, 06:09:54 pm »

ตรวจตาปีที่ 4 แล้วคร่าา ก็ผ่านฉลุยอีกเหมือนเดิม ยังไม่มีอะไรผิดปกติ คร่าา --- ตั้งแต่ทำเลสิคมา สิ่งที่พกติดตัวตลอดคือแว่นตากันแดดคะ กับ น้ำตาเทียม น้ำตาเทียมเอาไว้ใช้เวลาตาแห้งคะ หรือโดนลมแสบตา จะช่วยได้มากเลยคะ   i34 แต่คุณหมอให้ระวังเรื่องกระจกตา เพราะเก๋กนะจกตาบางมากคะ (สั้นเยอะมาก เลยเหลือกระจกตาน้อย) คุณหมอว่าถ้าเห็นเหมือนแสงแฟลช ให้รีบมาหาหมอเลย แต่เก๋ก็ระวังนะคะ ตั้งแต่ทำเลสิคมาไม่เคยขยี้ตาเลยคะกลัว ถ้าเคืองตาก็หลับตาเอา หรือใช้น้ำตาเทียมหยอด ของเก๋้ใช้แบบเป็นกระเปาะนะคะ ใช้แล้วทิ้งคะ แบบไม่มีสารกันบูด

                ก็ยังย้ำเหมือนเดิมคะ ว่าถ้าใครสนใจทำเลสิค ให้ศึกษาข้อมูลให้ดีนะ อ่านเคสเยอะๆ ศึกษาเยอะๆ เลือกคุณหมอที่เรามั่นใจคะ ส่วนของเก๋เลือกหมอตุลคะ  นอกจากคุณหมอ ยังมีทีมงานที่คอยตอบปัญหาได้ตลอดคะ ลองตาม FB ทีมงานคุณหมอดูนะคะ ปรึกษาได้ตลอดคะ ตอบคำถามตลอดคะ ช่วยให้อุ่นใจได้เลยคะ 
  

Logged
PIM
Administrator
Hero Member
*****
Posts: 2206« Reply #38 on: December 02, 2014, 01:51:30 pm »

ขอบคุณเก๋ มากค่ะ คอยให้กำลังและอัฟเดทการมองเห็นให้คุณหมอตุลยาทราบตลอด แบบนี้ค่อยหายห่วงนิดนุงค่ะ
  

Logged

All About Lasik
kae
Newbie
*
Posts: 20


« Reply #39 on: December 01, 2015, 12:41:02 am »

ปีที่ 5 กับการทำเลสิคคร่าาา เมื่อวานไปเช็คตามาคร่าา 5 ปีแล้วเนอะ ผ่านฉลุย ปกติเหมือนเดิมคร่าา ทางท๊อปจะโทรมาคะเมื่อถึงเวลานัด ทุกปี ใครเปลี่ยนเบอร์ เปลี่ยนที่อยู่ ก็พยายามอัพเดทให้ทางท๊อปทราบด้วยน่าา ( ชอบตรงนี้คะที่มี จนท โทรมานัด เหมือนมีเลขาส่วนตัว 55 ไม่ต้องมานั่งจำเองให้วุ่นวาย) เข้าไปก็มีวัดความดันของเราเองกับความดันตา ตรวจตา มีการถ่ายภาพจอประสาทตา แล้วให้คุณหมอเช็คตาด้วยกล้องส่องอีกรอบ อ้อ ก่อนเช็คก็เมหือนเดินคะหยอดยาขยายม่านตาก่อน แป๊ปเดี๋ยวเสร็จไม่ได้ใช้เวลาอะไรนานเลยในกระบวนการเช็คสถาพตา ค่าตรวจเช็คก็ไม่แพงคะ ควรมาเช็คเป็นประจำทุกปีนะคะ  แต่อย่าลืมนะคะหลังจากเช็คสภาพตาตาจะกลับมาปกติประมาณ 4-6 ชม ไม่ควรขับรถมาเองคะ ตลอด 5 ปีที่ทำเลสิค การดูแลรักษาตาก็ไม่มีอะไรมากคะ เจอแดดเจอลมก็ใส่แว่นกันแดด ตาแห้งก็หยอดน้ำตาเทียม (ซึ่งไม่ได้แห้งบ่อยขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันด้วยคะ พอดีเก๋เองอยู่กับคอมบ่อยก็หยอดซะให้สบายตาเท่านั้นเอง) ใช้ชีวิตได้ปกติมากๆคะ แบบนี้เลิฟเลย 

สำหรับคนที่คิดจะทำแล้วกลัว ไม่ต้องกลัวคะเดินเข้าไปปรึกษาหมอได้เลยคะ ตอนทำไม่เจ็บไม่ทรมานอะไรเลย ชิวๆ ตอนนี้เทคโนโลยีทันสมัยช่วยเราได้เยอะคะ แล้วทำกับคุณหมอตุลยา ซึ่งมีทีมงานที่ค่อยตอบปัญหา คอยช่วยเหลือเราตลอด เรียกว่าทั้งตัวคุณหมอ กับทีมงานเข้าถึงง่ายคะ เก๋จะพยายามมาอัพเดทเรื่อยๆนะคะ เป็นข้อมูลสำหรับคนที่สนใจจะทำ เพราะเมื่อก่อน ก็หาข้อมูลจากทางเน็ตเหมือนกันคะ แต่ยังไม่มีใครอัพเดทตลอด บางทีเราก็อยากทราบความเป็นไปเนอะ
  

Logged
kae
Newbie
*
Posts: 20


« Reply #40 on: December 28, 2017, 07:45:16 pm »

ปีที่ 7 กับการทำเลสิค แล้วจ้า เย้ๆๆๆ ครั้งนี้มานัดตรวจวันธรรมดา คนน้อยแป๊ปเดียวเสร็จ มีสายตาสั้นเพิ่มขึ้นเล็กน้อย น่าเกิดจาก แชทall day all night  i30 แต่จอประสาทตา สภาพตา ปกติทุกอย่าง เวลาผ่านไปไว แต่คิดว่าคุ้มค่ามากๆในการทำเลสิค กับคุณหมอตุลยา ตาไม่เคยมีปัญหาใดๆ เลย ใช้ชีวิต ได้แต่งตัวสวยๆ ทำกิจกรรมได้สบายมากๆ ถ้าใครสนใจ มาปรึกษา และเช็คสภาพตาก่อนทำได้นะจา ค่าตรวจเช็คไม่แพงเลยที่นี้ ที่นี้ใจดี ปรึกษาได้ตลอดๆ
  

Logged
Pages: 1 2 [3]
  Print  
 
Jump to: