Drtulaya Community

General Category => เรื่องทั่วๆไป => Topic started by: JanE on September 24, 2012, 04:57:59 pmTitle: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: JanE on September 24, 2012, 04:57:59 pm
ความประทับใจที่คนไข้มอบให้ ขอบคุณมากนะค่ะ


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: PIM on September 25, 2012, 10:45:55 am
มันใหญ่มากเลย>>>>>>>> :i27:


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: PIM on October 15, 2012, 01:57:20 pm
สวัสดีค่ะ คุณพิม

ฝากความประทับใจนี้ส่งผ่านไปให้คุณหมอตุลยา ด้วยค่ะ

ก่อนอื่นเลยขอท้าวความก่อนที่จะตัดสินใจไปทำเลสิคกับคุณหมอก่อนละกันนะคะ


อุ๊หาข้อมูล การทำเลสิค เป็นระยะเวลาถึง 6 เดือน หาจากในเน็ตนี่แหละ เข้าไปอ่านเว็บบอร์ดต่างๆ
ต่างคนก็ต่างความคิดเห็นกันไป  (เลือกไม่ถูกจริงๆ) อ่านไปอ่านมา อืม หมอตุลย์ ก็น่าสนใจนะ
พี่สาวก็ช่วยหาข้อมูล พี่สาวบอกว่า มีคนเข้าไปโพสไว้ในเว็บๆ หนึ่ง เค้าบอกว่าตัวเค้าเป็นผู้ช่วยหมอคนนี้(ไม่ขอเอ่ยนาม)
เค้าบอกว่าหมอเก่งๆ มีไม่กี่คนหรอก แต่หมอคนนี้ยอมรับเลยว่าเก่งมากกกกกกกก เราก็โอเค ก็เลยให้พี่สาวขอเบอร์หมอมาให้หน่อย
ดังนั้นจึงมีตัวเลือกอยู่ 2 ท่าน คือ หมอตุลย์ และ หมอ.... (ผู้หญิงเหมือนกันซะด้วย)  

เลยลองโทรไปถามข้อมูลค่ารักษา และสถานที่ทำ แต่ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจ
หาข้อมูลเสร็จ โทรไปชวนเพื่อน ว่าจะไปทำเลสิคด้วยกันหรือเปล่า เพื่อนก็ถามจะทำกับใคร ก็บอกไปว่าเนี่ยมีตัวเลือก อยู่ 2 คน
แต่ถูกชะตากะหมอตุลย์มากกว่า ยังไงลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดู

สรุปเพื่อนโทรมาถาม จะไปทำเลสิคกับใคร  ก็ตอบไปว่า จะทำกะหมอตุลย์ เพื่อนก็ถาม เอ้าสรุปจะเอาหมอคนนี้ใช่ไหม
ใช่!!!! ถูกชะตากะหมอคนนี้มากกว่า

ส่วนเรื่องความประทับใจ จากในเว็บบอร์ดต่างๆ ที่ทุกคนพูดถึงหมอตุลย์นั้น ใช่! ทุกคนพูดถูกจริงๆๆ หมอจะเป็นกันเองกับคนไข้
คอยพูดไม่ให้รู้สึกกลัว แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้รู้สึกประทับใจมากกว่านั้นคือ  เพื่อนที่ไปทำเลสิคด้วยกัน เค้าเคยไปผ่าตัดตา แก้ไขตาเข  
แต่เผอิญหมอท่านนั้นดึงตากลับมามากเกินไป......

สรุป การตรวจตาก็เสร็จสิ้น เพื่อนเข้าไปทำเลสิคก่อน และตัวอุ๊เองเำกือบเป็นคนสุดท้ายของวันนั้น พออุ๊ทำเสร็จ คุณหมอ เรียกเพื่อนไปอีก ก็เลยแปลกใจ ทำไมต้องเรียก
พอเพื่อนออกมาจากห้อง ก็เลยรู้ว่าคุณหมอ เค้าแก้ไขแผลที่ตาให้(ที่เพื่อนเคยไปผ่าตัด)  ถ้าพูดกันจริงๆ หมอคนอื่นจะทำให้ไม๊ เค้าอาจจะมองข้าม
และทำแค่หน้าที่เพียงเลสิคให้เท่านั้นพอ... แต่หมอตุลย์ไม่ใช่ เค้ายังใจดีแก้ไขในสิ่งที่ คนอื่นทำมา อุ๊ก็เลยพูดว่ากะเพื่อนว่า ดีนะที่เราเลือกหมอคนนี้ ดี ที่เชื่อในซ้นต์ของตัวเอง


สุดท้้ายอยากบอกว่า ขอบคุณ หมอตุลย์ มากๆๆๆ ที่มอบดวงตาใหม่ๆ ทำให้มองโลกได้กว้างขึ้น ขอบคุณค่ะ

จากคุณศุภิสรา  สายบัวต่อ


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: AoR on October 25, 2012, 11:19:36 am
สวัสดีค่ะคุณหมอตุลยาและทีมงานทุกคน ^^

อ๋อพึ่งทำเลสิคกับคุณหมอตุลได้1เดือนกับอีก3วันค่ะไปทำมาวันที่ 22กันยายนที่ปิยะเวทค่ะ ตั้งแต่วันที่ทำมาจนวันนี้รู้สึกว่าชีวิตมีความสุขมากๆโลกเปลี่ยนไปเลยค่ะ :i47: ประทับใจหลายๆอย่างจนต้องมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

แต่ขออนุญาตเล่าถึงว่าทำไมในที่สุดอ๋อถึงเลือกและตัดสินใจทำเลสิคกับคุณหมอตุลค่ะ ก่อนหน้านี้มีความฝันว่าอยากทำเลสิคสายตาสั้นมานานมากๆแล้วน่าจะมากกว่า6-7ปีได้ ตั้งแต่ช่วงที่เลสิคยังไม่นิยมเท่าทุกวันนี้และสมัยนั้นราคาค่อนข้างสูงมากๆประมาณ7-80,000บาทได้ค่ะ แต่ระยะผ่านมาหลายปีๆก็ยังหาข้อมูลในอินเตอร์เนต,หาข้อมูลในกูเกิ้ลเยอะมากๆ,อ่านรีวิวของคนที่ไปทำมาแล้วมาเล่าให้ฟังเรื่อยๆนะคะ

จนระยะช่วงหลังๆเวลาเสริช์ในกูเกิ้ลจะมีข้อมุลของคุณหมอตุลยาเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ อ๋อก็เข้าในwebsiteคุณหมอด้วยเพื่อหาข้อมูลไปเรื่อยๆนะคะ จนในที่สุดถึงเวลาที่เราจะได้ทำเลสิคแล้วล่ะเพราะว่าไม่สามารถใส่คอนแทคได้แล้วเนื่องจากตาแห้งมากๆT_T" ทางหมอที่รักษาไม่อยากให้ใส่ต่อไปจึงหยุดใส่มาเป็นเวลา1ปีเศษๆค่ะ แต่ว่าตลอดเวลา1ปีที่ต้องใส่แว่นรู้สึกว่าเบื่อ รำคาญ ไม่คล่องตัวเลยค่ะ ขาดความมั่นในไประดับนึงเพราะอย่างเวลาแต่งหน้าสวยๆ แต่งตัวสวยๆไปงานแต่ว่าต้องมาใส่แว่นหนาๆก็ทำให้หมดความมั่นใจเหมือนกันค่ะ (-_-)"

และแล้ววันนึงดวงคงจะได้ทำเลสิคมั้งค่ะเพราะว่าตัวเองไปโพสตั้งกระทู้ในเวบๆนึงถามถึงการทำเลสิคที่รพ.อีกแห่งนึงโดยมีคนมาตอบบ้างแต่ที่สำคัญมีคนส่งข้อความหลังไมค์มาให้คำแนะนำต่างๆเกี่ยวกับคุณหมอตุลซึ่งก็คือคุณ"เจน"นะคะ คุณเจนให้คำแนะนำทุกอย่างดีมากๆเลยค่ะ อีเมลถามตอบไป-มาอยู่2-3ครั้งจนไปเล่าให้คุณแม่ฟังว่า โชคดีมากๆๆๆๆๆๆที่ได้เจอผู้ช่วยคุณหมอตุลโดยตรงเลยก็เลยทำให้ได้ทราบว่าคุณหมอลงตรวจที่ปิยะเวทด้วยซึ่งก้อไว้วางใจในชื่อเสียงของรพ.ระดับนึง และก็ยิ่งดีใจมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกๆเมื่อรู้ว่าเป็นคุณหมอตุลอีกด้วยเพราะว่าจะได้ไม่ต้องเครียด กังวล หนักใจว่าจะทำเลสิคที่ไหนดีแล้วหมอคนไหนที่มีฝีมือเก่ง เชียวชาญประมาณนี้ค่ะ

หลังจากที่คุยกับคุณเจนให้คำแนะนำจึงตัดสินใจนัดกับทางปิยะเวทเพื่อเข้าไปตรวจประเมินสายตาเลยค่ะซึ่งโชคดีอีกว่าได้คิวในช่วงเวลาที่ไม่ต้องรอนานมากๆ ขอแอบบอกเลยค่ะว่า "นับถอยหลังอยากให้วันที่นัดมาถึงเร็วๆ" เพราะว่าอยากทำเลสิคใจจะขาดแล้วค่ะ>O<

ในที่สุดวันที่รอคอยก็มาถึง เย่ เย้ๆ ไปถึงรพ.ตามเวลานัด ทางจนท.ที่แผนกดูแลดีทุกคนเลยค่ะ เต็มใจให้บริการมากๆ วันที่ไปคนไข้เกือบสิบคนได้ อ๋อก็ไปตรวจตามขั้นตอนต่างๆจนถึงเวลาที่ต้องรอพบคุณหมอตุลฟังผล........

พอเข้าไปที่ห้องตรวจเพื่อฟังผลของสายตาตัวเอง คุณหมอตุลอธิบายถึงผลของตัวเองว่าผลเป็นอย่างไรบ้าง
คุณหมอตุลเป็นกันเองมากกกกกกกกกกกกๆเลยค่ะ คุยในลักษณะไม่ใช่หมอกับคนไข้พบกัน จำได้เลยค่ะว่าคุณหมอบอกว่า"หมอกับคนไข้อยากเป็นเพื่อนกัน ดูแลกันแบบเพื่อนค่ะ" ฟังแล้วรู้สึกดีแบบบอกไม่ถูกเลยค่ะ ^__^

คุณหมออธิบายละเอียดทุกอย่างว่าข้อเสียของสายตาเราคืออะไรซึ่งก้คือรูม่านตาโตกว่าปกติ เวลากลางคืนจะเห็นไฟกระจายซึ่งฟังที่คุณหมออธิบายไม่กังวลเลยค่ะเพราะไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร และเชื่อใจคุณหมอมากๆเพราะเราตัดสินใจเลือกคุณหมอแล้วนิค่ะ

แต่อีกอย่างที่จำได้แม่นคือตอนที่เข้าไปนั่งฟังผล ตอนนั้นไม่ได้ใส่แว่นค่ะสั้นก็เยอะด้วยค่ะ คุยกะคุณหมอด้วยการมองเห็นแบบเบลอๆ มัวๆไม่ชัดเลยค่ะO_o" แต่เท่าที่รู้คือขนาดเห็นแบบมัวๆๆ รู้แค่ว่าคุณหมอสวยมากกกกกกกกกกกๆเลยค่ะ ยังสาวอยู่ด้วย onion1(พูดจากใจจริงนะคะ) ยังบอกกับแม่แบบนี้เลยค่ะว่าหมอสวยจัง........ พอดีว่าคุณแม่เข้าไปนั่งฟังด้วยเช่นกันเพราะแอบกังวลแต่คุณหมอตุลถามแม่ว่า "แม่กังวลไหมค่ะลูกสาวด้วย" แม่ตอบว่ากังวลค่ะเพราะเป็นดวงตามีคู่เดียวเอง

คุณหมอตุลบอกแม่ทันทีเลยค่ะว่า "ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่ทิ้งความกังวลมาไว้ที่หมอเลยค่ะ หมอจะดูแลทุกอย่างเองค่ะ" จะไม่ให้เราฟังแล้วประทับใจได้อย่างไรค่ะ ~^^~ คุณแม่เลยยิ่งประทับใจเข้าไปใหญ่เลยค่ะว่าคุณหมอดูแลคนไข้ที่จะทำเลสิคดูแลคนไข้ที่จะทำดีมากจริงๆๆๆ

ช่วงตอนที่เข้าห้องทำเลสิคนอนรอคุณหมอตุลมาก็ตื่นเต้นมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกเลยค่ะ หัวใจเต้นรัวสุดๆ
สั่นแหงกๆเลยค่ะ ถามพี่จนท.ที่จะซ้อมให้ก่อนว่าจะทำอะไรตามลำดับบ้างจนคุณหมอมาถึงห้องก็ลงมือทำเลยค่ะ ตัวเองก็พยายามไม่ตื่นเต้น ทำตาให้นิ่งที่สุด ซึ่งคุณหมอทำเร็วด้วยค่ะแต่ละข้าง ปุบปั้บๆๆเสร็จ1ข้างไปต่ออีกข้างล่ะข้างละไม่เกิน10นาทีจริงๆ แม่จับเวลาไว้ค่ะ  โอ้วววว!! เร็วจริงๆด้วยค่ะจนเสร็จทั้ง2ข้างคุณหมอก็บอกว่า"ดีค่ะ เสร็จแล้วนะค่า" เสร็จเป็นคนแรกค่ะพอออกมาจากห้องก็ทางจนท.มาสอนการปิดตาและทำความสะอาดให้และกลับบ้านค่ะ วันรุ่งขึ้นมาพบเพื่อดูแผลที่ตาก็ปกติค่ะ ไม่มีอะไรผิดปกติ ดีจังเลย!! :D

หลังจากวันที่ทำจนวันนี้ไปพบคุณหมอตุลเพื่อ follow up มา3ครั้งแล้วค่ะ ทุกครั้งที่ไปคุณหมอก็เป็นกันเองเหมือนเดิมค่ะ อ๋อมีคำถามอะไรก็ถามได้หมดเลยค่ะ วันที่ไปครั้งที่2 คุณหมอยังพูดกับอ๋อเลยค่ะว่า "เรายังต้องเจอกันไปอีกเรื่อยๆ อีกนาน หมอไม่ทิ้งคนไข้ค่ะจะนัดมาอยุ่เรื่อยๆต้องคอยมาตรวจตานะคะ" อ้อ! จำได้ว่าคุณพิมก็โทรมาหาหลังจากที่ทำเลสิคไปอาทิตย์แรกว่าอาการเป็นอย่างไรบ้างด้วยค่ะ

สุดท้ายขอสรุปสั้นๆว่า ที่เล่ามายาวๆตามเหตุการณ์นั้นประทับใจคุณหมอตุลทุกเรื่องค่ะ แต่ตอนคุยฟังผลครั้งแรก,ตอนอยู่ในห้องทำ, การได้พูดคุยทุกครั้ง รู้สึกตัวเองโชคดีที่สุดที่ได้เลือกทำกับคุณหมอตุล ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ แม้จะได้ทำช้าแต่ได้ทำกับคุณหมอที่มีประสบการณ์มากขนาดนี้และดูแลคนไข้ดีจนบอกแทบจะไม่ถูกจริงๆ เราก็หายห่วงทุกอย่างเลยค่ะ  
อีกทั้งผู้ช่วยคุณหมอและจนท.ที่ปิยะเวททุกคนน่ารักหมดค่ะ มีservice-mind เต็มที่ในการดูแลคนไข้เลยค่ะ


อ๋อขอบคุณคุณหมอตุลมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกจริงๆค่ะ -/\- ที่ทำให้ตั้งแต่ตอนนี้ได้ความคมชัด  
โลกใหม่ โลกเปลี่ยน ความคล่องแคล่ว ความสบายตา ชีวิตจะทำอะไรก็ง่ายขึ้นเยอะเลย ลืมตาจากการนอนก็มองเห็นอะไรชัดไปหมด เป็นความรู้สึกของคนที่ไม่สายตาสั้นยากที่จะเข้าใจเลยล่ะค่ะว่าเป็นยังไง

..........ต้องขออภัยนะคะเป็นการเล่าความประทับใจที่ค่อนข้างยาวมากไปหน่อย แต่อยากเล่าทุกความรู้สึกของตัวเองออกมาซึ้งเล่าให้กระชับได้เท่านี้ค่ะ จริงๆยังมีอีเทลย่อยอีกเยอะ>_< แต่เรามีความรู้สึกดีๆก็อยากบอกต่อส่งผ่านให้คุรหมอรับทราบนะคะ ^__________^  :i39:


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: JanE on October 25, 2012, 01:59:47 pm
ขอบคุณคร้า คุณอ๋อ  onion5

เขิลๆ  :i28: :i28:


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: korn on October 25, 2012, 03:55:27 pm
สวัสดีค่ะคุณหมอตุลยา และทีมงานที่น่ารักทุกคน

           เป็นอีกหนึ่งคน ที่ได้มีโอกาสทำเลสิกกับคุณหมอตุลยา  ซึ่งความรู้สึกที่ได้รับจากผลการรักษา คิดว่าคนไข้ของคุณหมอทุกคน คงไม่แตกต่างกันมาก นั้นก็คือเหมือนได้ชีวิตใหม่ ^_^ แต่ที่จะขอเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อคุณหมอตุลยาในวันนี้ก็คือ  ความสดใส  ความจริงใจ  ความสวยงาม ที่คุณหมอมีต่อคนไข้ของคุณหมอ วันแรกที่เดินทางไปทำเลสิกกับคุณหมอรู้สึกตื้นเต้น วิตก กังวล กลัวไปหมด  ชั่ววินาทีแรกที่เห็นคุณหมอตุลยา รู้สึกว่าคุณหมอเป็นกันเองมากๆ คุณหมอเดินเข้ามาถามว่าทานกาแฟมั้ยค่ะ  แล้วก็จับมือเรา พร้อมกับชงกาแฟให้  เราคิดขึ้นมาในใจทันทีว่า จะมีหมอซักกี่คนที่จะทำแบบนี้กับคนไข้นะ  ประทับใจมากๆๆๆค่ะ  (กาแฟก็หอมอร่อย)
          
           สรุปผลจากการทำเลสิก เรียบร้อยค่ะ  ได้ชีวิตใหม่ที่สดใส สวยงาม ทำกิจกรรมต่างๆได้มากมาย  ได้เล่นกับลูกน้อยได้อย่างไม่ต้องห่วง ได้ทำงานบ้านโดยไม่ต้องรำคาญแว่น  ได้แต่งตัวสวยๆ โดยไม่ต้องคิดว่าจะแก่ อีกต่อไป
          
           และอีกหนึ่งความประทับใจ คือ คุณหมอและทีมงานที่น่ารัก  จะมีกิจกรรมที่สนุกๆ มาให้เล่นเสมอ  มีของขวัญน่ารักๆ มาให้คนไข้ในวันสำคัญ
ทั้งนี้นั้น ขอบอกว่าคุณหมอมีทีมงานที่ดี และน่ารักมาก คอยติดตาม และให้คำปรึกษาทางสายตาและการเข้ารับการตรวจสุขภาพตาได้ดีมากๆค่ะ ^_^    onion1


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: JanE on October 29, 2012, 11:47:47 am
ขออนุญาตินำข้อความมาลงให้แทนนะคะ  onion1


สุขสันต์วันเกิดนะครับ แม่ตุลย์ (น้องขุน) ความประทับใจต่อคุณหมอคนเก่งของครอบครััวสุขสมัยศิษย์ส.ร.น.โคราช
ดีใจมากที่ได้พบคุณหมอและได้รับความอนุเคราะห์จากคุณหมอเป็นอย่างดีแม้ว่าเราจะไม่เคยได้พบกันเลยเป็นเวลากว่า30ปี
แต่คุณหมอก็ยังมอบไมตรีที่งดงามให้แก่ครอบครัวของเราโดยมิได้มีข้อแม้

เราอยากจะบอกว่าขอบคุณมากสำหรับการรักษา และมอบสายตาอันชัดแจ๋วให้ลูกชายนะจ๊ะ
พรใดอันประเสริฐจงสำเร็จแด่คุณหมอ
 
   พูนสุข สุขสมัย

 thanx thanx


Title: Re: Anniversary Drtulaya.com "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: psp608 on October 30, 2012, 10:25:48 am
เรื่องเล่า  ความประทับใจ....คุณหมอตุลยา
    พูดถึงหัวข้อนี้ ผมคุยได้ยาวเลยครับ มันเต็มอยู่ในใจตลอดเวลาเกือบ 2 ปีที่ผมโชคดีได้เป็นคนไข้ทำเลสิกกับคุณหมอตุล ที่ศูนย์รักษาตาท้อปเจริญฯ และที่ไม่ธรรมดาก็คือเป็นความประทับใจแบบคูณสองเลย(เอ๊ะยังไง)ลองอ่านดูนะครับ (เขียนเสียยาวววว..)

 ผมได้ติดตามเว็บนี้มา 2 ปีกว่าแล้วแอบอ่านแอบยิ้ม แอบเสียว และเก็บข้อมูลต่างๆมาตลอดทั้งก่อนเข้าทำเลสิกที่นี่ และหลังทำก็เข้ามาอ่านติดตามอยู่ตลอด คิดอยู่หลายครั้งว่าจะโพสกระทู้มาขอบคุณคุณหมอตุลและเจ้าหน้าที่ทีมงานทุกฝ่ายก็ไม่ค่อยกล้า แต่ถึงวันนี้ขออนุญาตมาเล่าให้คุณๆฟังกันบ้าง
                                              onion1 :i33:
ปัญหาสายตาก่อนทำเลสิก
 ชีวิตในวัยทำงานของผมก็เรียบๆง่ายๆ แต่ทุกช่วงการทำงานที่ผ่านมานั้นใช้สายตามากเลยครับ เช่น
เป็นช่างศิลป์(วาดรูปอิสระ) การรับราชการครู เป็นนักดนตรี(เล่นอิเล็กโทน)ตามผับโรงแรมและสถานบันเทิงต่างๆ เป็นช่างเทคนิคด้านคอมพิวเตอร์(ฮาร์ดแวร์ )ฯลฯ
 :i36: :i34: :i36:
  จากการทำงานและใช้สายตามาอย่างหนัก ต่อมาต้องเริ่มวัดสายตาตัดแว่น (สายตายาว) ใส่แว่นมายาวนานและต้องเพิ่มขนาดของเลนส์มากขึ้นเรื่อยๆ เป็นภาระไม่ค่อยสะดวกทั้งการทำงาน การใช้ชีวิตประจำวัน ช่วงหลังๆผมเริ่มได้ยินได้ฟังเรื่องการทำเลสิก ประมาณว่าเป็นการผ่าตัดแก้ไขภาวะสายตาให้ดีขึ้นได้โดยไม่ต้องสวมแว่นสายตา สนใจมากเลยครับ
Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: psp608 on October 30, 2012, 10:29:00 am
ปี 2553 หาข้อมูลการทำเลสิก
      ชีวิตในวัยทำงานที่ผ่านมาต้องใช้คอมพ์มาหลายปี ผมเริ่มหาข้อมูลไปเรื่อยๆหลายสื่อหลายช่องทาง(ทำการบ้าน)แล้วเอามาประมวลผลตัดสินใจ แล้วชื่อคุณหมอตุลยาก็เริ่มปรากฏให้ได้(แอบ)รู้จัก ผมค่อยๆค้นค่อยๆอ่านไปตามเสียงลือเสียงเล่าขาน ได้รับรู้ถึงชื่อเสียง ฝีมือ ผลงานและอัธยาศัยของคุณหมอตุลมากขึ้นเป็นลำดับตามระยะเวลาที่ผ่านไป
                                               :i31: :i46:
       ผมหาเว็บdr.tulayaเจอเมื่อประมาณเดือนกันยายน2553 เว็บนี้เป็นประโยชน์มากเลยกับผู้สนใจใคร่รู้เกี่ยวกับการทำเลสิกแบบต่างๆและรวมไปถึงการดูแลรักษาอาการผิดปกติทางสายตาอีกหลายอย่าง ได้เห็นทีมงานที่ดีน่ารัก ขยันขันแข็งคอยดูแลให้คำปรึกษา คอยประสานงานนัดหมายระหว่างคนไข้หรือผู้สนใจกับคุณหมอเป็นอย่างดี ที่ผมเห็นชื่อในเว็บบ่อยๆก็มีคุณพิม คุณเจน คุณอุ้มฯ และทีมงานเบื้องหลังอีกหลายคน

 โดยเฉพาะคุณหมอตุลก็ได้เข้ามาเขียนทักทายตอบคำถามให้ความรู้ ดูแลติดตามคนไข้หรือผู้สนใจหลายๆคนที่มีคำถามอยู่บ่อยๆเป็นประจำ อันนี้ผมคิดว่าเป็นจุดเด่นอย่างมากของเว็บ dr.tulaya community เลยทีเดียว  
                                                                                                     :i34:
 
เมื่อศึกษาความเป็นไปได้และตกลงใจแน่นอนแล้ว ประมาณปลายเดือนตุลาคม 2553 ผมก็ได้โทรติดต่อปรึกษาคุณพิม ขอนัดวันเข้าตรวจประเมินเพื่อทำเลสิก ผลสรุปวันนัดว่าเป็นวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2553 สถานที่คือศูนย์รักษาตาท็อปเจริญฯ ถนนแจ้งวัฒนะ เอาละครับเริ่มนับถอยหลังจากนี้ไปไม่กี่วันผมก็จะได้รับประสบการณ์ที่สำคัญอีกครั้งหนึ่งในชีวิต
                                             :i47: :i37: :i37: :i47:


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: psp608 on October 30, 2012, 10:35:26 am
5 พฤศจิกายน 2553 วันที่ผมได้ทำเลสิกกับคุณหมอตุลยา
 
ผมมาถึงที่ศูนย์ท็อปเจริญฯเมื่อเวลาประมาณ 10 โมงเช้าก็เข้ารับการตรวจประเมินสภาพทางสายตาจากเจ้าหน้าที่หลายห้องหลายขั้นตอนซึ่งคล้ายๆกับที่สมาชิกหลายๆท่านได้เล่าสู่กันฟังซึ่งผมจะไม่พูดรายละเอียดมาก(กลัวจะยาวเกินไป) สรุปคร่าวๆ จนท.ชี้แจงว่าผมจะได้รับการแก้ไขปัญหาสายตายาวด้วยการทำเลสิกแบบโมโนวิชั่น (อธิบายให้ฟังซึ่งผมก็ได้ศึกษามาบ้างจึงพอเข้าใจ)
                                         onion2 onion1    onion2
 ในช่วงบ่ายวันนั้นผมก็ได้เข้าพบคุณหมอตุลเป็นครั้งแรก ก็ประทับใจมากครับคุณหมอตุลทั้งสวยทั้งเก่งและใจดี เวลายิ้มคุณหมอยิ้มทั้งใบหน้าคือยิ้มสดใสแบบ 360องศา(ผมมีรูปเป็นหลักฐานยืนยันได้ครับ บรรยากาศ ณ ตอนนั้นดีมากครับทั้งๆที่ในห้องเลสิกมีคนไข้รอพบคุณหมอมากมาย คุณหมอตุล
ดูสดชื่นแจ่มใสมาก ทักทายทุกคนอย่างเป็นกันเอง การพูดคุยมีเสียงหัวเราะช่วยให้ความกลัวและความกังวลของคนไข้ลดลงไปได้มากเลย  

คุณหมอตุลได้ตรวจตาของผมอย่างละเอียด ดูแฟ้มจากจนท.ที่ประเมินมาให้ แล้วบอกว่าผมจะได้คิวทำเลสิกในวันนี้ในช่วงตอนเย็น ก็ดีใจมากครับที่ได้พบกับคุณหมอและยังได้รับการดูแลอย่างดีจากทุกฝ่ายในศูนย์ฯ ที่นี่เขาต้อนรับและบริการดีทุกแผนกเลยตั้งแต่ลานจอดรถ ประชาสัมพันธ์ ห้องตรวจประเมิน ฯ จนถึงห้องทำเลสิก รวมทั้งมีมุมกาแฟ เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว
ไว้บริการทั้งชั้นล่างและชั้นบนของอาคาร ใครชอบมุมไหนเลือกได้ตามสบาย

แต่อีกใจหนึ่งผมนึกไปก็กลัวเจ็บ เสียวเพราะนิสัยส่วนตัวผมเป็นคนกลัวเข็มฉีดยาและเครื่องมือแพทย์ทุกชนิด มีอาการตื่นเต้นหายใจไม่ทั่วท้อง มาถึงตอนนี้ถอยหลังไม่ได้แล้วครับ ทุกอย่างก็ดำเนินไปตามกระบวนการ เย็นวันนั้นผมลุกจากเตียง(ผ่าตัด?)และเดินยิ้มชูสองนิ้วออกมา จำได้ว่าคุณหมอตุุลและเจ้าหน้าที่ในห้องหัวเราะกันหลายคน สำหรับผมชีวิตวันนั้นช่างเป็นวันที่ดีมากเลย ความฝันและความคาดหวังของผมเกี่ยวกับปัญหาสายตาที่แย่มานานได้รับการรักษาแล้ว
 :i32:

วันรุ่งขึ้น 6 พฤศจิกายน 2553 ผมมีนัดกับคุณหมอตุล 10 โมงเช้าเพื่อตรวจแผลดวงตาทั้งสองข้างที่ทำเลสิกไปเมื่อวาน ทุกอย่างดีมากคุณหมอพอใจและผมก็ไม่เจ็บแผลเลย ยาแก้ปวดที่ได้รับไปก็ไม่ต้องกิน นอนหลับได้ดี และปฏิบัติตัวตามคำแนะนำในช่วงเวลานี้อย่างเคร่งครัด เพื่อผลการทำเลสิกที่ดีที่สุดของตัวผมเอง
          
                            จากนั้นผมก็มีนัดไปพบคุณหมอตุลตามกำหนด 7 วัน หนึ่งเดือน สามเดือน หกเดือน และหนึ่งปี ผมได้พบคุณหมอทุกครั้งด้วยสายตาตัวเองที่สดใส เหมือนมีชีวิตใหม่ คุณภาพชีวิตดีขึ้นมากเลยครับTitle: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: psp608 on October 30, 2012, 10:39:39 am
ความสุขและความประทับใจแบบคูณสอง
         ประมาณ 1 ปีผ่านไป(พฤศจิกายน 2554)ชีวิตประจำวันของผมเมื่อตื่นนอนมาเห็นสีสันของโลกยามเช้าทุกวันก็สบายตาสบายใจมาก ผมได้นำประสบการณ์สิ่งดีๆที่ได้รับจากคุณหมอตุลและทีมงานที่น่ารักมาถ่ายทอดให้คุณภรรยา(ที่รักเคารพยิ่ง)ได้รับรู้ และอธิบายไขข้อข้องใจต่างๆ เนื่องจากคุณภรรยาก็มีปัญหาด้านสายตาเช่นกัน และ เค้าก็ได้เข้าเป็นสมาชิก(สถาบัน)dr.tulaya community อย่างเต็มตัวด้วยการเข้าทำเลสิกกับคุณหมอตุลยา เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2555(เป็นรุ่นน้องผมปีเศษๆ ผมเป็นรุ่นพี่นะคร๊าบบ..)
Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: psp608 on October 30, 2012, 10:47:20 am
                                     :i36: :i36: :i36:
 เคสของคุณภรรยาผมทำเลสิกแบบ wavefront ผลออกมาดีมากเลยตั้งแต่งานประจำ(กิจการร้านผ้าม่าน)เย็บผ้าได้ด้วยตาเปล่า ทั้งๆที่คุณหมอตุลบอกว่า อาจจะต้องใส่แว่นช่วยตอนเย็บผ้า แต่ผลออกมาดีเกินคาดจริงๆ ไม่ต้องใส่แว่นเลย ทั้งอ่านหนังสือ ดูทีวี ขับรถยนต์ แต่งหน้า(อันนี้เรื่องสำคัญมากของผู้หญิง ใครก็รู้ว่าใส่แว่นสายตาตอนแต่งหน้ามันลำเค็ญมากกกก..)ฯ ตอนนี้กิจกรรมทุกอย่างได้บอกลาแว่นสายตายาวที่ใส่มาเป็นสิบกว่าปี รายละเอียดผมจะคอยเชียร์ให้เค้ามาเล่าด้วยตัวเองในโอกาสหน้านะครับ...


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: psp608 on October 30, 2012, 10:53:27 am
                                        thanx :i37: :i37: thanx

        สรุป ณ วันนี้เราเป็นแฟนพันธุ์แท้ของคุณหมอตุลยาอีกครอบครัวหนึ่ง.. เรา happy กันมาก ผมได้เห็นคุณภรรยามีความสุข มีสายตาที่แจ่มใส มีคุณภาพชีวิตที่ดี ผมก็สุขใจมากกว่า นี่จึงเป็นความประทับใจต่อคุณหมอตุลยา
อย่างมากมาย และต้องขอโทษที่เขียนเล่ายาวไปมากเลย
               สุดท้ายนี้..ขอขอบคุณมาก..จากใจครับ...คุณหมอตุล hero!ตัวจริงของพวกเราทุกๆคน....
                                              
                                                  ประเสริฐพันธ์ + นพรัตน์  พุ่มเฉลียว
                                                                พัทยา  ชลบุรี
Sent from my i Pad

Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: PIM on October 30, 2012, 11:38:59 am
สุดยอดดดดดดดดดดดด พิมก็ขอบแอบบอกพิมติดตามกระทู้ของคุณ ประเสริฐพันธ์ มานานแล้วค่ะ ที่เขียนเรื่องราวของปี 53 ขอบคุณมากเลยค่ะ กับความประทับใจที่มอบให้กับคุณหมอและพวกเราทีมงาน DrTulaya Community พวกเรามีกำลังใจในการทำงานขึ้นมาก ขอบคุณมากๆนะค่ะ ^^  :i47:


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: admin on October 30, 2012, 04:17:31 pm
คุณ psp608 สุดยอดมากกกกกก  เล่ากันละเอียดเป็นเรื่องเป็นราวกันเลยทีเดียว น่ารักมากๆค่ะ  onion2 onion2


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: PIM on October 31, 2012, 11:29:22 am
เข้าไปดูในยูทูปแล้ว น่ารักจังเลยค๊า เก่งมากอ่ะ แต่งเพลงให้คุณหมอตุลยาด้วย  onion1


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: PIM on October 31, 2012, 11:34:13 am
        เมื่อก่อน...มองหน้าเธอไม่ชัด
        ...มองเห็นคุณหมอมัวๆ
        ...มองรอบตัวไม่สดใส
        เดี่ยวนี้ ...เห็็นหน้าเธอชัดเจน
        ...เห็นคุณหมอคนสวย
        ...เห็นสิ่งรอบตัวสดใส
        เมื่อเจอคุณหมอตุลยา...เห็นรอยยิ้มที่จริงใจ
        ...เห็นหน้าคุณหมอคนสวย
        ...คำพูคที่เป็นกันเอง
        ...คอยให้กำลังใจกับคนไข้

        "โลกสดใส เพราะคุณหมอตุยลา"


จากคุณนงนุช  ยิ้มรังสฤษฎิ์


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: PIM on October 31, 2012, 12:09:23 pm
จากคุณธโนดม   สุโขมา

ก่อนอื่นต้องกราบสวัสดีคุณหมอตุลย์ พี่พิม พี่เลขาอีกคน(ผมไม่รู้ชื่อ T-T) คนไข้คุณหมอตุลย์ทุกท่าน และสมาชิกเว็บบอร์ดทุกท่าน ฯลฯ ด้วยท่าเบญจางคประดิษฐ์งามๆ(มากไป!!!) ดีๆหล่ะ ก็ขอสวัสดีคุณหมอตุลย์และพี่ๆทุกคนนะครับ

ผมชื่อธโนดม โสขุมาครับ เป็นคนไข้ใหม่สดๆซิงๆไม่อิงนิยายกับคุณหมอตุลย์เลย นับว่าเด็กทั้งอายุคนไข้ ทั้งอายุจริงๆ รวมทั้งหน้าตาด้วย(แม้เพื่อนจะบอกว่าหน้าแก่มาก แต่ก็มิได้นำพา 555) โดยเข้ารับการรักษาสายตาสั้นด้วยวิธี prk เพื่อสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนนี่เอง เพิ่งครบ 1 เดือนไปหมาดๆ

ผมเห็นกิจกรรมนี้ตั้งแต่วันสองวันแรกที่พี่พิมpostลงในfanpageของคุณหมอเลย ในตอนแรกกะร่วมกิจกรรมเลย แต่เนื่องจากติดภารกิจคือการไปเข้าค่ายกวดวิชาช่วงต้นเดือนพอดี(หลังจากตาเริ่มหายแล้วก็ไปเลย) มีเวลาไม่มาก ซึ่งปกติผมเป็นคนชอบเล่าเรื่อง แถไปได้เรื่อยๆแม้สีข้างจะถลอกจนหลุดเป็นชิ้นๆเหมือนในหนังfinal destinationก็ยังสามารถแถได้(เรียกได้ว่าสีช้างหนาเหมือนหน้า //ไม่ใช่หล่ะ -0-) จึงคิดว่าเวลาตอนนั้นอาจจะไม่เพียงพอ คำนวณเวลาแล้วมาส่งร่วมกิจกรรมตอนกวดวิชาเสร็จแล้วก็ยังทัน วันนี้เลยแบ่งเวลามาเขียนความประทับใจที่มีต่อคุณหมอ รวมทั้งพี่ๆเลขา(ไม่ทราบว่าเป็นพยาบาลด้วยหรือเปล่า) และพี่พยาบาลทุกคนด้วยเลย รวมทั้งของรางวัลที่ล่อตาล่อใจ(ขอที่บ้านตั้งแต่ไอโฟน1ออก ที่บ้านบอกสอบได้ที่ 1 ได้เกรด 3.9+แล้วจะซื้อให้ ได้มาหลายรอบจนเกรดตกแล้วก็ยังไม่ได้ 555 แต่ที่ใช้ปัจจุบันก็ถือว่าโอเคทีเดียว เกิดได้เป็นทหารจริงๆ เอาไปขว้างหัวฆ่าศึกนี้ไม่พิการก็ตายคาที่แน่นอน 555) แต่อันนั้นเป็นเรื่องรอง เนื่องจากประทับใจในหลายๆส่วน แต่อาจจะไม่ได้บอกที่ศูนย์เนื่องจากความไม่สะดวกหลายๆอย่าง รวมทั้งความขี้อาย(เหรอ?) เลยไม่ได้มีโอกาสได้บอก กิจกรรมนี้จึงเป็นช่องทางหนึ่งในการส่งความรู้สึกถึงคุณหมอและพี่ๆทุกคนซึ่งให้คำแนะนำ คำปรึกษา คำปลอบคำ การรักษาทุกอย่างในการทำprkครั้งแรกในชีวิต(ก็แน่หล่ะสิ ใครเค้าทำกันหลายรอบ -.-)

คำเตือน : เนื่องจากผมเป็นคนที่ชอบเล่าเรื่องไปเรื่อยๆ ในบทความนี้จึงจะเล่าตั้งแต่สาเหตุที่ต้องทำเลสิค การทำ หลังทำ สิ่งที่ประทับใจต่างๆ คือจะปูเรื่องไปเรื่อยๆ แล้วค่อยไปสรุปตอนท้าย เรื่องคงยาวมากกกกกกกก บางทีเพ้อเจ้อไปบ้าง คุณหมอหรือพี่ๆที่อ่านโปรดอย่าสนใจ อย่าเพิ่งเบื่อไปก่อนนะคร้าบบบ T-T อาจใช้เวลาอ่านเยอะ ต้องอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนทั้งหลาย ควรพักสายตาทุกๆ 1 ชั่วโมง ระยะห่างจากลูกตาประมาณ 20-25 นิ้ว และปรับความสว่างของจอภาพ และความสว่างของห้องให้เพียงพอต่อการอ่าน หากใครปริ้นมาอ่าน(จะมีเหรอ -0-) ก็ควรอ่านในที่ๆมีแสงสว่างเพียงพอ ไม่ควรอ่านติดต่อกันนานเกินไป ควรพักสายตาด้วยนะครับ เพื่อสุขภาพดวงตาของทุกท่าน สายตาสั้นมันลำบากจริงๆ (พี่พิมและคุณหมอบอกมา กำลังปฎิบัติตามอยู่ครับผม :p)

เริ่มเลยละกันครับ หลังจากแพล่มมาประมาณ 1 หน้ากระดาษ(พิมพ์ในwordก่อน) ซึ่งไม่ได้มีเนื้อหาสาระอะไรเลย(เสียงเพื่อนลอยมาว่า “แกเคยมีสาระด้วยเหรอ?”)

ตัวผมเองมีความฝันที่จะเป็นนายทหารของชาติมาตั้งแต่สมัยขึ้นม.4(ซึ่งปกติเค้าสอบกันตอนม.3 ทำให้เสียสิทธิ์ไป 1 ปี ไชโย!...T-T//บางคนรู้ตัวตั้งแต่ม.1แล้ว ผมช้ามากกก -.-) ซึ่งจุดประกายมาระดับจากวีรกรรมของทหารต่างๆในช่วงวิกฤตการณ์ทางการเมืองของไทยในช่วงปี 2553ในระดับนึง แต่ก็ไม่ได้อะไรมาก จนได้มาอ่านหนังสือของพี่เตียว(Admin mayahol.com ผู้ที่ทำให้ผมได้เจอกับคุณหมอนั่นเอง เปรียบเสมือนแม่สื่อ 555) คือ เส้นทางสู่ดาวเงิน ทำให้ฝันนั้นชัดเจนยิ่งขึ้น ว่าเราอยากเป็นอย่างนั้น เราต้องการมีชีวิตแบบนั้น เราต้องทำอาชีพนั้น มันเป็นความฝันนึงของชีวิต


----------------------------------------
(หากย่อหน้านี้ไม่เหมาะสมลบได้เลยครับ อาจจะโยงการเมืองไปนิด(ไม่นิด -.-))
รวมทั้งในตอนนั้นเริ่มมีกระบวนการที่จะโค่นล้มสถาบันกษัตริย์จากบุคคลกลุ่มหนึ่ง ที่ตัวผมเองและครอบครัวนั้นเทิดทูน เคารพรัก และจงรักภักดีราชวงศ์จักรียิ่งชีวิต การที่มีขบวนการนี้มานั้นเป็นสิ่งที่ผมไม่เห็นด้วย และตั้งปณิธานไว้ว่าแม้เราจะเป็นพสกนิกรตัวเล็กๆที่ไม่ได้มีความสำคัญอะไรในตอนนี้คนหนึ่ง แต่เมื่อเราพร้อมมากกว่านี้ เราก็จะปกป้องสถาบันนี้ด้วยชีวิตเมื่อเราเติบโตขึ้นในอนาคต ราชองค์รักษ์จึงเป็นสิ่งที่ผมใฝ่ฝัน ที่จะได้รับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาทอย่างใกล้ชิด

จบย่อหน้าอันตรายแล้วครับ >>> แต่มีต่อนะครับ<<<


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: PIM on October 31, 2012, 12:10:33 pm
เมื่อจุดเริ่มต้นของความฝันทั้งหมดมาบรรจบกัน ความฝันที่อยากเข้าโรงเรียนลูกผู้ชายที่ชื่อว่า”เตรียมทหาร”จึงชัดเจนขึ้นมาในหัว จะมีแต่เรื่องนี้วนเวียนๆทั้งวัน แต่ก็มีปัญหาอยู่อย่างหนึ่งที่อาจจะทำให้ไปไม่ถึงฝัน นั้นคือ “สายตาสั้น”

ส่วนตัวผมไม่รู้ว่าสายตาตนเองเริ่มสั้นตั้งแต่ตอนไหน คิดว่าคงประมาณป.4 เพราะเท่าที่จำความได้คือเริ่มมัวแล้ว พอป.6เริ่มมองกระดานไม่ชัด คนอื่นเห็นแต่เราไม่เห็น มัวมาก เพื่อนคนนึงก็สายตาสั้นเหมือนกัน เพิ่งไปตัดแว่นมา พอเรายืมใส่ตอนนั้นตกใจมาก เพราะภาพมันระดับไฮเดฟ!!!! ชัดแจ๋วเลย จึงเกิดการแย่งชิงแว่นเพื่อนกันอยู่เนื่องๆ จึงรู้ตัวตั้งแต่ตอนนี้ว่าสายตาสั้น แต่ไม่กล้าบอกพ่อแม่กลัวพ่อแม่ดุ เพราะตอนนั้นเล่นคอมพิวเตอร์เยอะมาก ปิดเทอมเล่นทั้งวันตั้งแต่ตื่นยันหลับ จึงปล่อยไปเรื่อยๆ

พอมาม.1 เทวดาคนเห็นใจหนุ่มน้อยรูปหล่อ(?)คนนี้ ว่าสายตาสั้นขนาดนี้ยังไม่มีปัญญาไปตัดแว่น จึงประทานโครงงานของอะไรซักอย่างมาให้เป็นโครงการแว่นฟรี เมื่อตรวจสายตาครั้งแรกก็พบว่าสายตาสั้นถึง 350!!!(มานึกตอนนี้ยังตกใจ ตูเรียนไปได้ยังไงตั้งหลายปี -.-) จึงใช้แว่นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

กลับเข้าเรื่อง หลังจากรู้ตัวเองว่าความผิดปกติของสายตาตนเองนั้นมีอุปสรรคต่อการสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร จึงเริ่มทำการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการแก้ไขสายตา ซึ่งพบว่าสามารถแก้ไขสายตาได้ ตอนนั้นก็ยังไม่มีโรงพยาบาลหรือหมอคนไหนในใจ เพราะตั้งแต่เกิดมาไม่เคยนอนโรงพยาบาลหรือมีหมอประจำ (เนื่องจากเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัสทั้งหลายรังเกียจ เลยไม่กล้ามาแพร่พันธ์ -.-) แต่เนื่องจากเวลาอีกนานกว่าจะสอบ เลยไม่ได้คิดอะไร คิดว่าเดี๋ยวค่อยคิดตอนใกล้ๆก็ได้

วันนึง ผมก็เข้าเว็บของพี่เตียวคือ mayahol.com ตามปกติที่เข้าทุกวัน สายตาจึงเหลือบไปเห็นแบนเบอร์โฆษณาอันหนึ่งที่มีข้อความว่า “แหล่งความรู้เรื่องเลสิค drtulaya.com” ซึ่งเรามีปัญหาและต้องศึกษาเรื่องนี้พอดี จึงตามเข้าไปดู จึงพบข้อมูลต่างๆที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย จนตามไปเจอคลิปที่คุณหมอให้สัมภาษณ์ ก็พบว่าคุณหมอให้ความกระจ่าง และแนะนำทุกอย่างได้ชัดเจน เป็นหมอผู้หญิงด้วย(เป็นโรคอะไรไม่รู้ จะชอบหมอผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย) จึงคิดว่าถ้าจำทำจริงๆคงทำกับหมอคนนี้แหล่ะ

เวลาล่วงเลยไป แม้จะรู้ว่าสายตาสั้น แต่ก็ไม่ได้ทำล่วงหน้าเหมือนคนอื่นๆ เพราะยังไม่แน่ใจว่าตนเองจะติดหรือเปล่า ถ้าไม่ติดก็เสียดายตังพ่อแม่ เพราะที่บ้านก็ไม่ได้มีกินมีใช้ ค่าใช้จ่ายก็ค่อนข้างสูง เลยคิดว่าสอบได้ติดรอบแรกแล้วค่อยว่ากันแล้วกัน

จนถึงวันสอบภาควิชาการก็ไปสอบตามปกติ ซึ่งตอนนั้นแว่นหายด้วยจึงพบกับความลำบากมากเนื่องจากอ่านอะไรไม่เห็นเลย แต่ถึงบอกอะไรไม่เห็นก็หวาดกลัวมากเพราะคนสอบเป็นหมื่นๆคนเลยที่เดียว มองไปเห็นแต่คนมาสอบสุดลูกหูลูกตา เมื่อประกาศผลสอบ ผลก็ออกมาว่าสอบติดรอบแรกภาควิชาการ หลังจากดีใจไปได้ประมาณ 1 วิ -.- สมองจึงส่งคำถามมาว่า “แล้วสายตาหล่ะ” สภาพจิตใจตอนนั้นจากที่กระโดดโลดเต้นอยู่บนยอดเขาเอเวอร์เรสต์ก็วาร์ปด้วยความเร็วมากกว่าแสงดำดิ่งลงสู่ใต้ทะเลลึกไปเป็นเพื่อนเล่นแจ๊คกับโรสบนไททานิกทันที


ชิบหาไม่เจอแล้วววววว แล้วจะทำยังไงดี จึงเริ่มติดต่อเรื่องการแก้ไขสายตาต่างๆ ตอนนั้นวันประกาศผลประมาณวันที่ 10 เมษายน หลังจากโทรสอบถามแล้วร้อยละร้อยพบคำตอบที่ว่า “ช่วงสงกรานต์แพทย์จะไม่ทำการแก้ไขสายตาให้นะคะ เนื่องจากเป็นวันหยุด แพทย์จะหยุดตรวจ และการแก้ไขสายตานั้นหลังจากผ่าตัดแล้วจะต้องนัดมาดูอาการในวันถัดไป กว่าจะนัดคิว กว่าจะตรวจ กว่าจะทำ คงไม่สามารถทำการแก้ไขสายตาให้น้องได้นะคะ ขอบคุณค่ะ”

ตอนนั้นจึงหมดหวังมาก คงไม่ทันแล้ว คงต้องรอสอบปีหน้า เลยปลง แต่ก็ไปสอบรอบ 2 ปกติ เรื่องนอกจากเรื่องแก้ผ้าตรวจน้องชายแล้วการตรวจสายตายังเป็นอีกสิ่งที่ไม่อยากตรวจมากกกกก ตอนต่อแถวไปอ่านแผ่นตัวเลขใจเต้นตุ้บตับๆยิ่งกว่าเพลงจังหวะหัวใจของพี่บี้ พยายามจำตัวเลขที่คนก่อนๆอ่าน แต่ก็พูดกันเบามากกกกกกก พูดให้ดังๆหน่อยได้ม้ายยยยยยยยยยย สุดท้ายคือฟังไม่รู้เรื่องเลย เมื่อถึงตาตัวเองอ่านก็พบว่า “อ่านไม่ได้ซักตัว” แม้แต่ตัวบนสุดก็อ่านไม่ได้ แต่ตอนนั้นปลงหลายวันแล้วเลยไม่เป็นอะไร ป้าๆพี่ๆพยาบาลก็สงสารเลยมาปลอบกันยกใหญ่ จากที่ปลงเรียบร้อยแล้วจึงน้ำตาซึมขึ้นมาทันที 555

หลังจากตกรอบ 2 แล้วเลยอยากทำตั้งแต่เนิ่นๆ ไม่อยากพบเจอประสบการณ์อันเลวร้ายอีก จึงทำการติดต่อไปที่ศูนย์ท๊อปจักษุ เพื่อที่จะทำการตรวจสภาพตา และเค้ารับคำแนะนำในการรักษาจากคุณหมอที่ตั้งใจตั้งนานแล้วว่าจะทำด้วย นั้นคือคุณหมอตุลยานั้นเอง เย้ๆๆๆๆๆๆ(จุดพลุ 123152*10^1221.111ดอก หลังจากแพล่มมาเยอะคุณหมอก็ปรากฏตัวแล้ว)

ก่อนไปจึงทำการsearchประวัติคุณหมอจากInternetเป็นการทำการบ้านไปก่อน จึงพบว่านอกจากในบรรดาผู้ที่จะทำการสอบทหาร ตำรวจแล้ว เมื่อนำชื่อคุณหมอไปsearchในเว็บต่างๆ เช่น pantip.com ก็พบว่าคุณหมอนั้นhotยิ่งกว่าญาญ่า!!! มีประสบการณ์มากมาย รวมทั้งฟีดแบ็คต่างๆในทุกๆกระทู้ ทุกๆบล็อก ทุกๆที่ๆพูดถึงคุณหมอก็ดีมากถึงมากที่สุด ความมั่นใจจาก 99.99% ก็พุ่งเข้าสู่infinity คือจะฝากชีวิตไว้กับเธอคนนี้แน่นอน

หลังจากฝ่าจราจรอันติดขัด(มาก) รวมทั้งกลิ่นน้ำพริกจากคุณป้าคนข้างๆบนรถเมล์ ก็ถึงศูนย์ท๊อปจักษุอย่างปลอดภัย แม้จะต้องเดินย้อนกลับมาในระยะทางไกลพอสมควรเพราะคนขับลืมก็ตาม(เค้าบอกแล้วว่าเค้าไม่เคยมา ไม่รู้จะกดกริ่งตอนไหน ถึงแล้วให้บอกด้วย T-T)

เมื่อไปถึงศูนย์ท๊อปจักษุ นัดไว้บ่าย ไปถึงตั้งแต่11โมงกว่าๆ จึงไปนั่งรอตรงมุมร้านกาแฟ(หรือเปล่า?)ข้างล่าง นำโบรชัวร์มาอ่านฆ่าเวลา จึงเพิ่งรู้ตอนนั้นนี่เองว่าprkก็คือlasikชนิดหนึ่ง(โง่มาตั้งนาน -.-) เมื่อใกล้บ่ายจึงไปรายงานตัวต่อคุณพยาบาลข้างล่าง ก็พบว่าเวลานัดของเราคือตอนเที่ยง(จำผิดนี่เอง มานั่งรอให้เสียเวลาทำไมไม่รู้เป็นชั่วโมง ขอโทษพี่ๆทุกคนมา ณ ที่นี้ -/\-) จากนั้นพี่พยาบาลก็พาขึ้นไปด้านบน ไปตรวจสภาพตาตามขั้นตอน จากนั้นก็ไปนั่งรอพบคุณหมอ

เมื่อย่างก้าวแรกเข้าไปในศูนย์ปุ๊ปจึงพบว่าคนเยอะมากกกกกก และคุณหมอพูดจาฉะฉานเสียงดังชัดเจนมาก ทะลุออกนอกห้องกันเลยทีเดียว ก็ไปนั่งรอฆ่าเวลา พี่พยาบาลเห็นรอนานเลยชงนมสดมาให้กิน(อร่อยมากๆ) จึงถึงบางอ้อว่าของในตู้เย็นเล็กสามารถกินได้ เลยจัดยูนีฟกับแลคตาซอยไปประมาณ 7 กล่อง(ไม่ได้กินข้าวเช้าและข้าวกลางวัน กินเยอะไปหรือเปล่า เค้าขอโทษ T-T)

และแล้ว เวลาที่รอคอยก็มาถึง!!! เมื่อคุณพยาบาลเรียกเข้าไปพบคุณหมอ ก็พบว่าคุณหมอนั่งยิ้มหน้าบานต้อนรับคนไข้อย่างดีในห้องตรวจ คุณหมอจึงซักถามไปเรื่อยๆ ซึ่งเมื่อคุณหมอรู้ว่าสอบผ่านภาควิชาการแล้ว แต่ไม่ผ่านรอบที่ 2ในส่วนของสายตา คุณหมอก็บอกว่า “ไม่เป็นไรนะลูก ปีหน้าเอาใหม่ เอาที่ 1 เหล่าเลยเนอะลูก เก่งอยู่แล้ว” ซึ่งประโยคนี้เป็นประโยคที่ประทับใจมากๆ ทั้งสีหน้า แววตา และคำพูดของคุณหมอ สื่อให้รู้ว่าคุณหมอเห็นใจ เป็นห่วง และให้กำลังใจจากใจจริงๆ รวมทั้งตนเองไม่เคยเจอหมอคนไหนเรียกเราซึ่งเป็นคนไข้ว่า”ลูก”ทำให้ประทับใจขึ้นหลายเท่า(ปกติเวลาไปหาหมอเวลาเป็นหวัด หรือเวลาปกติ หมอจะเหลือบตาดูพร้อมซักถามอาการประมาณ 3 วิ แล้วก็เสร็จ แต่ก็เข้าใจว่าคุณหมอต้องรีบเพราะคนไข้เยอะ) เมื่อแนะนำซักถามกันเสร็จแล้ว คุณหมอก็เดินมาเปิดประตูให้เอง ตอนนั้นแปลกใจมากเพราะไม่เคยเจอหมอทำให้ยังงี้ อีกอย่างคือคุณหมอสบายๆ ไม่รีบตรวจ

หลังจากตรวจเสร็จก็มาเคลียร์ค่าใช้จ่าย และพี่พยาบาลน่ารักๆ(น่ารักจริงๆ โฮกกกกกก >_<) ก็มาแนะนำเรื่องค่าใช้จ่ายจริงๆในการทำ ซึ่งนัดไว้เรียบร้อยแต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทำเนื่องจากทางบ้านติดปัญหาเรื่องการเงินพอดี

ต่อกัันอีกนิดนะครับอย่าพึ่งเบื่อ


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: PIM on October 31, 2012, 12:13:01 pm
เวลาผ่านไปเมื่อการเงินพร้อมแล้วจึงนัดไปใหม่พร้อมทำในวันเดียวกันในช่วงปลายกันยา ครั้งนี้จึงเปลื่ยนมาที่โรงพยาบาลปิยะเวท เพราะsearch google map ดูจึงพบว่าโรงพยาบาลอยู่ใกล้หอที่กรุงเทพเพียงแค่กั้นลมตด(ไม่เคยได้ยินชื่อ นึกว่าอยู่ไกล ตอนแรกเลยไปที่ศูนย์ทีอปจักษุ) จึงนัดไปที่โรงพยาบาลปิยะเวท เมื่อนำชื่อโรงพยาบาลไปsearchก็พบว่าเป็นโรงพยาบาลระดับไฮโซที่เดียว จึงมีความมั่นใจขึ้นอีกเป็นกองพะเนินเทินทึก

มาถึงวันนัดก็ตรวจสายตาโดยละเอียดใหม่ตามปกติ จุดโฟกัสอยู่ที่การตรวจความดันลูกตา ที่จะมีลมพ่นออกมา สะดุ้งเหมือนตัวเองกำลังล่าท้าผีในคนอวดผีทุกที แต่พี่พยาบาลไม่ขำเลยไม่อายมาก >_< จากนั้นก็รอพบคุณหมอ หลังจากลงไปกินแซลมอนราดซอส(ปู่ออกให้เลยสั่งแพง 555 ถ้ามาเองคงไข่เจียวหมูซับ) ก็นอนรอคุณหมอ จนหลับไป สะดุ้งอีกทีพยาบาลกำลังเรียกชื่ออยู่เพราะคุณหมอมาแล้วเลยไปพบคุณหมอในสภาพครึ่งผีครึ่งคน 555

เมื่อเช้าไปถึง คุณหมอก็น่ารักเหมือนเดิมทุกอย่าง ที่สำคัญคือคุณหมอสวยขึ้นเนื่องจากไม่มีชุดผ่าตัดและแมสบดบังใบหน้าคุณหมอเหมือนครั้งที่แล้ว:p ไม่สามารถเดาอายุคุณหมอเลยมาสืบอายุในเน็ต ก็พบว่าคุณหมอหน้าเด็กมว้ากกกกก(อันนี้ไม่เกี่ยว -.-) พี่เลขาคุณหมอในห้องไม่รู้ว่าพี่พิมหรือพี่อีกคนก็น่ารักมากกกก(ทั้งหน้าตาและอย่างอื่น >_<)

จากนั้นก็รอขึ้นเขียง พี่พยาบาลก็มาให้กินยา เปลื่ยนชุด แล้วก็เข็นเข้าห้องผ่าตัด ตอนแรกไม่กลัวแต่เมื่อเห็นเขียงที่รออยู่ ภาพในหนังไฟนอลภาค 5 ที่ตัวละครไปทำเลสิคแล้วเครื่องผิดพลาด สุดท้ายก็ตกตึกตายก็แว๊บเข้ามาในสมอง(https://www.youtube.com/watch?v=iqFRv7PYztE&feature=related) จากนั้นเลยหวาดกลัวขึ้นมาทันที หลังจากขึ้นเขียงแล้วพี่พยาบาลที่เสียงน่ารักมากก็มาหยอดยาชาให้ ซึ่งความแสบตาก็ทำให้ความกลัวหายไปทันที 555 (พี่พยาบาลบอกว่าตัวสั่นมาก แต่ไม่รู้ผมตัวนะว่าตัวสั่น)

ไม่นานคุณหมอก็เข้ามา ไม่พูดพร่ำทำเพลงก็เริ่มทำกันเลย ระหว่างทำคุณหมอก็มาขูดกระจกตาออกคุณหมอมือเบามาก ไม่เจ็บเลย จากนั้นก็เริ่มทำการยิงเลเซอร์ ก็ได้แต่จ้องแสงสีแดงสีเขียวอย่างเดียวเพราะหมอบอกว่าต้องตั้งใจ ไม่งั้นไม่ดีนะจ๊ะ คุณหมอก็พูดให้กำลังใจตลอดการทำ พร้อมพี่พยาบาลที่ช่วยนับถอยหลังประหนึ่งเค้าท์ดาวน์ปีใหม่ก็สร้างบรรยากาศที่สนุกสนานมาก 555 ไม่น่ากลัวเหมือนในหนังเลย เหมือนกันอย่างเดียวคือพี่พยาบาลและคุณหมอน่ารักเหมือนตุ๊กตาหมีในหนัง 555

หลังจากทำเสร็จก็พบกับโลกใหม่ที่สดใสขึ้นซักแปป จากนั้นอาการแสบตาก็ถาโถมเข้ามาไม่ยั้งประหนึ่งพายุแซนดี้ที่กำลังถล่มอเมริกาอยู่ในเวลานี้ จากนั้นพี่พยาบาลก็ให้ยาแก้ปวดพร้อมปิดฝาครอบตาให้ ความฝันวัยเด็กจึงสำเร็จในเวลานี้นี่เอง เราเป็นไอ้มดแดงแล้ววววววววว วะฮ่าๆๆๆๆๆ(อันนี้บ้า -0-)

ซึ่งในการรักษานั้นนอกจากคุณหมอ พี่พิม(หรือพี่เลขาอีกคนไม่ที่ไม่ทราบชื่อ ไม่ทราบว่าคนไหน รู้ว่าน่ารักมาก) ขอพูดถึงพี่พยาบาลอีกคนนึงคือพี่พยาบาลจุ๋มที่จะใส่เสื้อคลุมที่ดำ ที่ให้กำลังใจและให้คำแนะนำที่ดีตลอดการรักษา ให้เบอร์โทรไว้ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามได้ตลอด แนะนำยาต่างๆให้ และช่วยเซฟงบให้อีกด้วย ขอขอบคุณมาก ณ ที่นี้ครับ

หลังจากการทำ ในวันแรกอาการแสบตาก็ถาโถมเข้ามาประหนึ่งวันสิ้นโลก แสบตามากกกกกกก จึงกินยานอนหลับและยาแก้ปวดไปหลายเม็ด ก็สามารถทำให้ค่อยยังชั่วขึ้นมาและหลับได้ประมาณ 2 ชั่วโมง ห้วงนิทราก็ไม่สามารถต้านทานอาการปวดได้จึงตื่นมาปวดต่อถึงเช้า น้ำตาไหลเป็นลิตร คาดว่าหากผู้กำกับจำเลยรักมาพบผมตอนนั้นคงเลือกผมไปเป็นโศรยาแทนแอฟ ทักษอรเป็นแน่แท้ เพราะน้ำตาสั่งได้(ไม่สั่งก็ได้ ไหลอยู่ดี 555)

หลังจากนั้นก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนถึงวันพบหมอ(วันที่4) มาคราวนี้คุณหมอก็น่ารักเหมือนเดิม ทักทายอย่างร่าเริง ชมว่าแผลสวย ดูแลดีมาก พร้อมคำแนะนำต่างๆอีกมากมาย(แอบกระซิบว่าชอบชุดคุณหมอมาก สีเหลืองทั้งตัวทีเดียว) คราวนี้คุณหมอสั่งให้กินวิตามินซีด้วย ซึ่งเหมือนหน้าใสขึ้น(หรือคิดไปเองไม่รู้นะครับ 555)

หลังจากนั้นก็นัดอีก 1 เดือน ซึ่งอีกไม่กี่วันก็ต้องไปหาคุณหมออีกแล้ว ^__^ ตอนนี้สายตาชัดแจ๋วเหมือนได้ชีวิตใหม่!!! ชัดแจ๋ว ชัดมากกว่าเวลาใส่คอนแทคเลนส์อีกหลายเท่า ชัดระดับซูเปอร์ไฮเดฟ ชัดมว้ากกกกกกกกกกกกกกกกกก ตอนนี้ไม่ต้องแคร์คอนแทคและแว่นที่บดบังใบหน้าอันหล่อเหลา(?)อีกต่อไปแล้ว จบกันที ถึงมาง้อก็จะไม่กลับไปใส่แน่นอน 555

หลังจากแพล่มมาเยอะ ก็ได้เวลาสรุปความประทับใจ

1)คุณหมอตุลย์เป็นหมอที่เก่ง เชี่ยวชาญมากในเรื่องการแก้ไขสายตา
2)คุณหมอไม่รีบในการตรวจ ตรวจสบายๆ คุยชิวๆเหมือนคุยกับญาติผู้ใหญ่(พี่สาวนั่นเอง 555) สร้างความเป็นกันเองระหว่างหมอกับคนไข้
3)คุณหมอเป็นคุณหมอที่น่ารัก ใจดี ให้คำแนะนำดี ใส่ใจต่อคนไข้ในทุกๆเรื่องไม่เฉพาะแค่เรื่องทางการแพทย์อย่างเดียว มีการถามความเป็นไปของคนไข้ในทุกๆเรื่อง มองคนไข้เหมือนเพื่อน เหมือนลูกหลาน ซึ่งไม่เคยเจอหมอแบบนี้มาก่อน ทำให้ประทับใจมาก
4)คุณหมอเรียกผมว่ารูปหล่อตอนครั้งแรกที่ไปตรวจ(อันนี้เหมือนจะไม่เกี่ยว 555)

การที่ผมเหมือนได้ตาคู่ใหม่ สามารถเดินต่อตามฝันของตนเองเพื่อพิทักษ์แผ่นดินไทยและเป็นรั้วให้กับทุกๆคนได้ สมมติว่าฝันผมไม่สำเร็จ(แต่ผมจะทำให้สำเร็จให้ได้!!!) ก็เป็นประโยชน์อย่างมากในการดำเนินชีวิตประจำวันที่ไม่ลำบากอีกต่อไป ทั้งหมดนี้ก็เพราะคุณหมอตุลย์และพี่ๆทุกคน ถ้าเกิดผมมีโอกาสเป็นผบ.ทบ.ขึ้นมา คุณหมอถือว่าเป็นส่วนร่วมในการสร้างผบ.ทบ.มาคนนึงเลยนะครับ 555(อันนี้เพ้อเจ้อ โปรดอย่าสนใจครับ 555)

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณอีกครั้ง และอีกครั้ง

คุณหมอตุลยา ตั้งศิริพัฒน์.....สำหรับการผ่าตัด การรักษา คำแนะนำดีๆ ความเป็นห่วงและกำลังใจดีๆที่มอบให้

พี่พิมและพี่เลขาอีกคน ..........สำหรับคำแนะนำ คำปรึกษา และการบริการอย่างรวดเร็วต่างๆในการติดต่อทุกอย่าง

พี่พยาบาล บุรุษพยาบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคน..........สำหรับคำปรึกษา คำแนะนำ และการตรวจสภาพตาต่างๆ

ขอบคุณทุกคนจริงๆครับ

ปล.ถ้าผมตามฝันสำเร็จ ผมจะหาของฝากจากบ้านนาไปฝากคุณหมอนะคร้าบบบบบ :p
ปล2.หากเขียนวนไปวนมา ไม่รู้เรื่อง ก็ขอโทษด้วยครับ


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: JanE on October 31, 2012, 01:30:08 pm
จากคุณเป ฉันทนา วันอ้น ค่ะ  :i47: :i47:  

รูปอาจจะไม่ค่อยคมชัด ต้องขอโทษด้วยนะคะ พอดีเจนต้องทำให้ไซต์มันเล็กลงจะได้โพสขึ้นได้  :i30: :i30:


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: PIM on October 31, 2012, 01:46:41 pm
จากคุณนฤมล  ปัญญาผาติค๊า  เพลงเพราะมากเลยนะคะ่

http://www.youtube.com/v/cjFp9byqXmE?version=3&amp;hl=th_TH.smf
Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: iiiiiamnana on October 31, 2012, 02:22:38 pm
เนื่องในโอกาส 4th Dr.tulaya Comminity Anniversary กับกิจกรรมดีๆอย่าง
"ความประทับใจ...หมอตุลยา" เลยขอมีส่วนร่วมด้วยคนค่ะ   (^w^)>

นานะเป็นคนเขียนอะไรไม่ค่อยเก่ง เลยขอถ่ายทอดความประทับใจในแบบฉบับของตัวเอง
ด้วยการแต่งเพลง และเล่น ukulele เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกประทับใจแทนนะคะ
 :i28:
ส่วนตัวไม่ถนัดตัดต่อคลิปซักเท่าไหร่แต่ก็พยายามเต็มที่จนเสร็จทันกำหนดแบบฉิวเฉียดพอดี
คลิปนี้ขอฝากความประทับใจถึงคุณหมอตุลยา และทีมงานทุกคนค่ะ

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=cjFp9byqXmE (http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=cjFp9byqXmE)


เธอคือของขวัญ :  By Nana

อยากจะไปปีนเขา อยากจะไปดำน้ำ แต่ก็คงไม่ได้ มันช่างแสนเหน็บหนาว
ออกไปมองท้องฟ้า อยากจะเห็นเมฆสีขาว แต่ความจริงมันช่างเงียบเหงาและเดียวดาย

*        
หากจะขับรถยนต์   ท้องถนนก็คือฝัน  หากเงยมองพระจันทร์ แน่นอนฉันไม่เห็นดาว
หากไม่มีแว่นตา    มันช่างน่าเหน็บหนาว   ทุกๆคราวไม่เคยมองเห็นอะไรชัด.. เลย

**  
แต่เพราะว่าเธอ คือของขวัญที่สวรรค์ให้มา..   (ฉันจะ) คอยปรึกษาเธอเอาไว้...ให้นาน
เพราะฉันนั้นได้มาพบเธอ...   จนฉันมายืนอยู่ตรงนี้ ...         เปลี่ยนโลกใบเก่าที่ฉันมี    
Baby  I  Love you
 
( * , ** )

จนฉันได้มองด้วยสองตา...      ก้าวขาเดินออกจากตรงนี้....       ประทับใจในทุกสิ่งที่มี..      
Baby  I  Love you
 


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: admin on October 31, 2012, 02:38:03 pm
คุณนฤมล สุดยอดเลยค๊าาาาาาาาาาาา อูคูเลเล่มือซ้ายซะด้วย  เพราะมากๆค่ะ   onion5 onion5  onion2 onion2


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: Laksami on October 31, 2012, 02:48:37 pm
ว้าวว..วันก่อนยังดูเงียบๆ อยู่เลย วันนี้หลั่งไหลกันมาทีเดียว
เหมือนส่งการบ้านวันสุดท้ายยังไงยังงั้น อิอิ

ที่จริงเคยเขียนเล่าประสบการณ์และความประทับใจไปแล้วนะคะ
แล้วก็ surprise มากที่ได้รับเลือกให้เป็นคนไข้ในดวงใจของคุณหมอ ประจำเดือนตุลาคม
เอาเป็นว่านี่เป็นภาคผนวกของมหากาพย์ This is my beautiful Sunday ก็แล้วกันนะคะ

สิ่งที่ประทับใจในตัวคุณหมอตุลย์ ก็คงเหมือนๆ ก้บที่คนไข้ท่านอื่นๆ น่ะค่ะ
คุณหมอดูแลเราดี คุยเก่ง น่ารัก ยิ้มสวยที่สุด ไปพบคุณหมอทีไรก็แอบมองคุณหมอเพลินไปเลย
ชอบ trick ต่างๆ ที่คุณหมอตรวจและแนะนำคนไข้
โดยเฉพาะตอนไปตรวจวันแรกก่อนที่จะทำเลสิค คุณหมอหยิบกระดาษแผ่นเล็กๆ เอาปากกาเจาะรู
แล้วยื่นมาให้ บอกว่าให้มองลิปสติกคุณหมอผ่านรูบนกระดาษนี้
ดิฉันก็รับมาอย่างงงๆ อยู่อึดใจนึง แล้วยกกระดาษขึ้นส่อง มองลิปสติกสี shocking pink ของคุณหมอ
คุณหมออมยิ้ม แล้วบอกว่านั่นแน่ะ ใช้ตาข้างนี้เป็นตาหลักจริงๆ ด้วย
โอ้วว..เป็นวิธีการตรวจที่น่ารักและ work มากๆ ค่ะคุณหมอ
ทำให้ดิฉันรู้ว่า คุณหมอใส่ใจในทุกขั้นตอนจริงๆ นะ ไม่ใช่แค่อ่านดูข้อมูลจากแฟ้มประวัติคนใข้
ระหว่างการผ่าตัดทั้งทีมงานและคุณหมอก็ช่วยทำให้คนไข้ผ่อนคลาย ไม่กังวล ไม่เกร็ง
ให้กำลังใจกันตลอด ทั้งๆ ที่ดิฉันกลัวจนตัวสั่น แต่ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี
แอบเขินที่คุณหมอก็ชมคนไข้ว่าน่ารัก เอ้าชมกันไปชมกันมา อายม้วนกันไปเลย อิอิ

ดิฉันเพิ่งไปพบคุณหมอมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อ follow up อาการตาแห้ง
ซึ่งเป็นมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนทำเลสิค เนื่องจากต้องทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ เสมอ
คุณหมอแนะนำให้ใส่ Lacrimal Plugs เพื่อช่วยลดอาการตาแห้ง ซึ่งเผอิญว่าของในสต็อคที่ รพ. หมด
คุณหมอเลยนำของส่วนตัวที่คุณหมอซื้อมาจากเมืองนอกมาใส่ให้ก่อน
ต้องขอบคุณมากๆเลยค่ะ โชคดีจริงๆ ที่เหลือเป็นกล่องสุดท้ายด้วยสิคะ
แถมยังได้ Advanced Liposome Spray มาลองใช้อีกด้วย
ตอนที่คุณหมอบอกว่า ต้องถนอมผิวกระจกตาให้กลับสู่สภาพเดิมเร็วที่สุด
ดิฉ้นรู้สึกได้เลยว่าคุณหมอ care for your eyes จริงๆ
ทำให้เราต้องพยายามดูแลสุขภาพตาของเราให้ดีกว่านี้

ดิฉันรู้สึกว่าช่างโชคดีที่ได้มาเป็นคนไข้ในความดูแลของคุณหมอตุลย์
ได้รับการดูแลรักษาอย่างดี ได้รับทราบข้อมูล ข่าวสาร ความรู้เรื่องการดูแลและถนอมดวงตา
เชื่อว่าคุณหมอตุลย์เป็นคุณหมอในดวงใจของคนไข้ทุกๆ คนแน่นอนเลยล่ะค่ะ
ขอบคุณคนบนฟ้าที่ทำให้เราได้มาพบกัน...ฮิ้ววววววว
อ้าวไหงจบแบบละครอย่างงี้ล่ะ ฮ่าๆๆ
 


Title: ความประทับใจของคนไข้ที่มีต่อคุณหมอตุ
Post by: PIM on October 31, 2012, 03:33:17 pm
ขอบคุณมากนะค่ะ ^^  onion1


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: Charnsak on October 31, 2012, 03:36:58 pm
 :i30:
เดี๋ยวผมตั้งกระทู้ใหม่แล้วมาแปะในนี้นะครับ คุณพิม จะได้ไม่เหนื่อย
มาแล้วครับ
 SUPER DOCTOR T.
http://www.drtulaya.com/forum/index.php?topic=3666.0

ใครไม่สามารถอ่านได้สามารถคลิกที่นี่เพื่อดาวโหลดเป็นไฟล์ PDF ได้ครับ (2.2 MB) (http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya.pdf)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_01.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_02.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_03.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_04.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_05.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_06.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_07.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_08.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_09.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_10.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_11.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_12.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_13.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_14.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_15.jpg)
(http://www.joyce.in.th/tulaya/Drtulaya_16.jpg)


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: lovesmile on October 31, 2012, 04:21:53 pm
ชอบคลิปของคุณ Nana จังเลยค่ะ


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: THANODOM on October 31, 2012, 09:33:16 pm
เข้าบอร์ดได้แล้วววว ดีใจ onion5 แต่คุณพิมมาโพสไว้ให้เรียบร้อย :p

ชอบของคุณCharnsakมากเลยครับ ทำได้น่ารักมากกก ดูก็รู้เลยว่าตั้งใจทำและทุ่มเทมาก likeเลยครับ  onion2


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: iiiiiamnana on November 05, 2012, 03:41:15 pm
 thanx  thanx  thanx  thanx

โอ้ ขอบคุณมากค่ะ แอบลุ้นอยู่เหมือนกัน  

เป็ฯที่เท่าไหร่ไม่สำคัญเพราะคุณหมอเป็นที่ 1 ในใจคนไข้ทุกคนอยู่แล้วค่าาา   :i28:Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: Charnsak on November 05, 2012, 06:17:33 pm
ขอบคุณมากๆๆครับ
ตั้งใจทำจริงๆครับสำหรับ ebook อยากให้คนที่ หาข้อมูลตัดสินใจการทำเลสิก ได้อ่านง่ายๆ เร็วๆมีภาพประกอบจริงๆครับ

ขอบคุณ คุณหมอ ทีมงาน และเพื่อนๆ สมาชิก Drtulaya community อีกครั้ง คร้าบ


Title: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: PIM on November 06, 2012, 10:34:47 am
 onion1 น่ารักจริงค่ะ


Title: Re: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: Charnsak on November 08, 2012, 10:25:16 pm
ได้รับแล้วคร้าบ น้องแอมเอามาส่งให้ขอบคุณมากๆครับ


Title: Re: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: PIM on November 09, 2012, 10:34:14 am
มีความสุขมากๆนะค่ะ  onion2


Title: Re: "ความประทับใจ...คุณหมอตุลยา"
Post by: psp608 on November 16, 2012, 11:02:50 am
เข้ามาขอบคุณช้าไปหน่อยครับ (เนื่องจากไปต่างจังหวัดมาหลายวัน) กลับมาถึงบ้านก็ได้รับรางวัลน้ำใจจากการร่วมกิจกรรมนี้ แล้วยังแถมด้วยของขวัญจากทีมงานdrtulayaสำหรับวันเกิดคุณภรรยาอีก
               ดีใจ ปลื้มใจ ประทับใจ ถูกใจทุกสิ่งทุกอย่าง ขอบคุณมากเลยครับ

ขอแสดงความยินดีกับสมาชิกที่ชนะเลิศในกิจกรรมครั้งนี้ และที่รองๆลงมาและทุกท่านที่เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นกำลังใจให้คุณหมอตุล เป็นสีสันให้ชมรมdrtulaya ได้มากมาย ผมชอบอ่าน ดู ฟัง ทุกชิ้นงานนะครับ ไม่ธรรมดาจริงๆ แต่ก็สนุกสนานกันดี

สุดท้ายขอขอบคุณทีมงานdrtulaya ทุกฝ่ายทุกท่านเลยครับ.. :i36: :i36: